Game

Board Game là gì?, giải thích Boardgame là gì

Những loại trò chơi hội đồng quản trị? Nhiều người nghĩ rằng board game sẽ là một dạng game, giống như game MMORPG trực tuyến hay game 2D, game 3D trên máy tính. Nhưng thực chất đây là một dạng board game với nhiều trò chơi khác nhau.

Tùy theo cách hiểu của mỗi người mà board game sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng hiểu chung về board game là các trò chơi nằm trên bàn hoặc trên một mặt phẳng hoặc bàn cờ và tuân theo một hệ thống luật chơi với các vật phẩm đi kèm như quân cờ, quân bài, xúc xắc để hỗ trợ thêm cho trò chơi.

Trò chơi trên bàn phổ biến

Cũng giống như nhiều trò chơi khác, người chơi cần thời gian để tìm hiểu và làm chủ cuộc chơi. Thời gian để người chơi làm quen với trò chơi sẽ thay đổi rất nhiều. Ví dụ, cờ vua, cờ vây và cờ vua có luật chơi tương đối đơn giản và gần như giống hệt nhau.

Tuy nhiên, cũng có những board game đòi hỏi người chơi phải có nhiều thời gian tìm hiểu và làm quen với trò chơi, đồng thời đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật sâu rộng.

Đây là loại trò chơi hội đồng nào?

Chúng ta thường thấy các trò chơi bàn cờ như cờ tướng, cờ vây, cá ngựa, cờ tỷ phú, Uno, Ma sói ở Việt Nam.

Thời lượng của một ván cờ có thể từ 10 đến 20 phút, nhưng tùy thuộc vào quy tắc và cách chơi mà có thể kéo dài từ 1 đến 2 giờ hoặc hơn.

board game là gì

Ngoài ra, trên thế giới còn có rất nhiều board game mà chúng ta chưa biết. trò chơi hội đồng như Gợi ý, Rủi ro, Tàu chiến, Lác đác… là những trò chơi board game phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, với nhiều cách chơi khác nhau như suy luận, vui nhộn, logic, chiến lược …

Các trò chơi này được tổ chức thành các giải đấu ở Mỹ và Châu Âu và tương tự như các giải đấu Thể thao điện tử để giúp người chơi so tài với nhau.

sự độc quyền

Board game thường phải có để nhiều người chơi cùng nhau, bạn có thể mời bạn bè đến nhà và bắt đầu board game, hoặc có những quán cafe board game, nơi những người trẻ tuổi có thể tụ tập và chơi bất cứ game board nào họ muốn. Một lý do nữa là ở đây có rất nhiều board game để các bạn trẻ lựa chọn và trải nghiệm.

Cũng giống như nhiều trò chơi khác, board game giúp người chơi phát triển trí não, khả năng phán đoán tình huống, logic và xử lý nhanh hơn. Nó thậm chí còn giúp mọi người phát triển kỹ năng làm việc nhóm hoặc lãnh đạo trong nhiều trò chơi.

xem thêm:

  • Các câu trả lời mới nhất của Brain Out
  • Các câu trả lời trắc nghiệm trí não mới nhất
Back to top button