Game

Cách tắt nguồn tay cầm Xbox khi đang ghép nối Bluetooth

Nếu bạn có gamepad Xbox, có thể bạn đã biết rằng khi được ghép nối với bất kỳ thiết bị nào sử dụng Bluetooth, bộ điều khiển sẽ không tự tắt khi thiết bị được kết nối với nó bị tắt. Đây là một “sai lầm” khá rườm rà vì nếu không cẩn thận có thể làm hết pin ở tay cầm.

Tuy nhiên, có một vài thủ thuật khá đơn giản có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tắt bộ điều khiển Xbox trong khi ghép nối Bluetooth

Như bạn đã biết, bộ điều khiển không dây Xbox có thể được ghép nối không chỉ với Xbox Series X hoặc S mà còn với nhiều thiết bị điện tử khác thông qua kết nối Bluetooth. Ví dụ: bạn có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox với Apple TV, kết nối với iPhone, iPad, điện thoại thông minh Android và thậm chí cả PC miễn là các thiết bị này hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth.

Vấn đề là khi kết nối với bảng điều khiển Xbox, bộ điều khiển có tính năng tự động tắt khi bạn tắt Xbox. Tuy nhiên, tính năng này không hoạt động khi bạn ghép nối bộ điều khiển Xbox với các thiết bị khác. Đây là một lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm, nhưng nó có thể gây ra rất nhiều bất tiện.

Nếu bạn gặp phải tình huống tương tự, đây là những gì cần làm.

Trên bộ điều khiển không dây Xbox, nhấn và giữ nút biểu tượng Xbox trong khoảng 6 giây.

Nút biểu tượng Xbox

Điều này sẽ buộc bộ điều khiển Xbox của bạn tắt. Khi đèn báo trên nút logo Xbox không còn sáng, bộ điều khiển của bạn hiện đã tắt hoàn toàn.

Để bật lại bộ điều khiển, hãy nhấn và giữ nút logo Xbox cho đến khi nó sáng lên. Bộ điều khiển Xbox của bạn sẽ bật và tự động kết nối với thiết bị mà nó được ghép nối lần cuối.

Trong trường hợp không hiệu quả, bạn có thể sử dụng một phương pháp “cực chẳng đã” khác ngoài việc tháo pin khỏi bộ điều khiển Xbox để tắt nguồn.

Tháo pin khỏi bộ điều khiển Xbox

Tháo pin khỏi bộ điều khiển Xbox

Hy vọng rằng Microsoft sẽ sớm khắc phục sự cố để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho chủ sở hữu bộ điều khiển Xbox không dây.

Check Also
Close
Back to top button