Game

Discord là gì và cách sử dụng nó như thế nào?

Cùng wiki1p tham khảo qua bài viết “Discord là gì và cách sử dụng nó như thế nào?” xem có gì hay không? Đây là bài viết được tổng hợp qua rất nhiều nguồn khác nhau. Hay xem bài viết “Discord là gì và cách sử dụng nó như thế nào?” bên dưới nhé!


Dạo gần đây có rất nhiều người bàn tán về Discord, nhưng thông tin về nó là gì và cách sử dụng rất khó tìm. Vì vậy, bài viết này sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản cho những người mới bắt đầu.

Tìm hiểu về Discord

 • Discord là gì?
 • Discord có gì khác biệt so với những nền tảng khác?
 • Tại sao nên sử dụng Discord?
 • Vậy làm thế nào để có được Discord?
 • Cách sử dụng Discord để giao tiếp bằng giọng nói

  • Đối với người dùng Oculus Rift
  • Đối với người chơi PSVR
 • Cách sử dụng kênh giao tiếp bằng văn bản trên Discord

Discord là gì?

Discord là hệ thống trò chuyện bằng giọng nói và văn bản, cho phép giao tiếp với những người khác đang chơi cùng một trò chơi với bạn. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một máy chủ lưu trữ thảo luận bất cứ điều gì họ muốn. Có một máy chủ được thiết lập cho Eve: Valkyrie, và một cộng đồng đã thành lập ở đây. Bạn có thể tìm người để nói chuyện về Valkyrie và tạo lập các đội với hầu hết các thời điểm trong ngày.

 • Tự lắp ráp máy tính để chơi game khủng như PlayerUnknown’s Battlegrounds

Discord có gì khác biệt so với những nền tảng khác?

Discord nổi bật nhờ có nhiều tùy chọn trò chuyện

Mặc dù có rất nhiều chương trình giao tiếp miễn phí trực tuyến, Discord vẫn nổi bật nhờ có nhiều tùy chọn trò chuyện. Nó kết hợp tất cả các tính năng tốt nhất của những chương trình được sử dụng phổ biến, chẳng hạn như Skype và Slack, với giao diện dễ sử dụng. Một chương trình trò chuyện thoại sẽ không được sử dụng nhiều, nếu nó làm chậm game trong khi bạn đang sử dụng, vì vậy, nhóm phát triển Discord luôn hướng đến việc làm cho chương trình này hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Tính linh hoạt đó đã khiến các nhóm người dùng lớn đón nhận Discord với vai trò một nơi để gặp gỡ và trò chuyện cùng những người có chung sở thích, chứ không chỉ bạn bè. Phòng chat của ứng dụng (trong đó người dùng có thể tham gia “máy chủ” công khai hoặc riêng tư) có lẽ là phổ biến hơn cả. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp một diễn đàn mạng xã hội tuyệt vời.

Về cơ bản, bạn không cần video game để làm cho Discord trở nên hữu ích: Nó cực kỳ hữu ích khi tham gia với các nhóm bạn bè trong một máy chủ riêng hoặc gặp gỡ những người cùng chí hướng tại những máy chủ công cộng.

Khi tạo Discord server, bạn có thể cấu hình nó theo nhiều kiểu, bằng cách thiết lập các vai trò khác nhau cho những thành viên, chẳng hạn như tạo vai trò cho quản trị viên và người kiểm duyệt khác hoặc tạo vai trò đặc biệt cho các thành viên tích cực nhất. Việc thiết lập các vai trò thành viên khác nhau có một số lợi ích cho máy chủ, bao gồm việc quản lý máy chủ dễ dàng hơn, thưởng cho các thành viên tích cực, cũng như cung cấp các quyền truy cập khác nhau.

Discord cũng có thể truy cập thông qua một số phương tiện, giúp bạn dễ dàng sử dụng ngay cả khi không ngồi trước PC chơi game. Ứng dụng có chương trình PC có thể tải xuống và chạy trên máy tính – đây là phiên bản tiện dụng, gọn nhẹ và tốt nhất để chạy ở chế độ nền khi = chơi game – cũng như phiên bản dựa trên web và phiên bản dành cho thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tương tác với mọi người trong Discord chat server từ bất kỳ đâu, mở rộng khả năng tương tác xã hội của ứng dụng.

Tại sao nên sử dụng Discord?

Chắc chắn có những kênh giao tiếp có sẵn trong trò chơi Valkyrie, nhưng vào thời điểm này, nó còn một số thiếu sót mà Discord đã giải quyết một cách tuyệt vời. Một điểm đáng chú ý là kênh giao tiếp bằng giọng nói trong Discord luôn luôn bật, trong khi kênh giao tiếp trong trò chơi chỉ hoạt động khi người chơi đang ở trong một trận đấu.

Nếu chỉ sử dụng các kênh giao tiếp có sẵn trong trò chơi, người chơi sẽ mất liên lạc với đồng đội của mình ngay khi kết thúc trận đấu. Do đó bạn không thể chia sẻ niềm vui thắng trận với đồng đội hoặc thảo luận những thiếu sót, sai lầm trong trận đấu. Ngược lại, trong Discord, người chơi có thể nói chuyện với bất cứ ai, bất cứ lúc nào miễn là họ đang ở trong cùng một kênh giao tiếp, thậm chí không cần phải ở trong cùng một đội hình với bạn.

Điều này sẽ giúp ích khi muốn mời tổ đội hoặc tổ chức một nhóm lớn hơn thành các đội để chiến đấu lẫn nhau. Một ưu điểm nữa của Discord là chất lượng giọng nói tốt hơn so với trong trò chơi, không bị mất giọng và giao tiếp rõ ràng hơn.

Discord cũng có một vài kênh trò chuyện văn bản cũng như tin nhắn cá nhân giữa người dùng. Điều này rất tuyệt vời khi bạn không thể hoặc không muốn sử dụng các kênh giao tiếp bằng giọng nói để trò chuyện.

Giao diện của Discord

Vậy làm thế nào để có được Discord?

Trước hết, bạn cần một lời mời từ máy chủ Eve: Valkyrie Discord. Thành viên cộng đồng @gigai đã tạo URL dễ dàng này để nhận lời mời:

http://discord.nullsec.io

Nhấp vào liên kết này và sau đó tạo một tài khoản miễn phí. Ngay khi đăng nhập, bạn sẽ được kết nối với máy chủ Eve: Valkyrie Discord.

Bạn cũng nên cài đặt một ứng dụng gốc của Discord thay vì sử dụng giao diện web. Nó sử dụng ít tài nguyên máy tính và thường chạy tốt hơn so với phiên bản web.

Cách sử dụng Discord để giao tiếp bằng giọng nói

Đối với người dùng Oculus Rift

Khi cài đặt Discord, nó sẽ tự động được cấu hình để sử dụng các thiết bị nhập/xuất âm thanh mặc định. Thông thường người dùng không muốn sử dụng thiết bị âm thanh mặc định này nếu đang sử dụng Rift. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm là cấu hình Discord sử dụng Rift cho đầu vào/đầu ra âm thanh.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ gần tên người dùng, dưới cùng bên trái của cửa sổ Discord.

Bước 2: Nhấp vào “Voice” trong “User Settings”.

Bước 3: Chọn “Rift Audio” làm thiết bị đầu vào và đầu ra.

Bước 4: Nếu muốn sử dụng Push to Talk, hãy chọn nó trong “Input Mode” và sau đó chọn một key binding cho PTT. Nếu không, hãy giữ nó ở chế độ “Voice Activity” và chỉ phát giọng nói bất cứ khi nào bạn nói.

Bước 5: Nhấn “Done” khi đã hoàn tất.

Đối với người chơi PSVR

Người chơi PSVR có thể cài đặt Discord trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, sau đó chia âm thanh cho tai nghe bằng cách sử dụng bộ chia hoặc tai nghe hỗ trợ đồng thời Bluetooth và đầu vào jack cắm tai nghe.

Bây giờ khi đã sẵn sàng để trò chuyện với ai đó, bạn có thể tham gia một kênh giao tiếp bằng giọng nói. Nhấp vào biểu tượng Valkyrie ở phía bên trái của cửa sổ Discord để hiển thị danh sách các kênh giao tiếp bằng giọng nói và văn bản, các kênh thoại sẽ nằm trong tiêu đề “Voice Channel”. Có “Valkyrie General” và một loạt các kênh khác được đặt tên theo các hành tinh. Tất cả về cơ bản đều giống nhau. Ngoài ra còn có các kênh thoại gọi là “NA Players Looking to Squad” và “Players EU Looking to Squad”, mục đích của nó là tìm đội chơi.

Bạn có thể xem những ai có trong những kênh giao tiếp thoại này vì tên của họ sẽ được liệt kê bên dưới tên kênh. Đừng cảm thấy ngại khi tham gia kênh thoại có người trong đó. Mọi người trong Discord đều có mục đích là tìm và gặp người chơi mới, vì vậy bạn hoàn toàn được chào đón trong bất kỳ kênh nào trong số những kênh này. Chỉ cần nhấp vào tên kênh để tham gia. Tự giới thiệu và yêu cầu một người mời đội nếu muốn.

Nếu không thấy bất kỳ ai trong kênh, bạn có thể tự tham gia. Rất có thể, ai đó sẽ sớm đến và tham gia kênh của bạn, tự giới thiệu và yêu cầu bạn mời đội tuyển.

Lưu ý quan trọng:

Trong khi đang chơi trò chơi kết nối với Discord, người chơi nên đảm bảo tắt kênh giao tiếp trong trò chơi, bật cùng một lúc có thể tạo tiếng vang, phản hồi và các âm thành gây nhiễu khác. Trong trận đấu, nhấn nút “Start” trên bộ điều khiển, sau đó bấm trên thanh analog bên phải để bật hoặc tắt kênh giao tiếp trong trò chơi.

Người chơi có thể tắt tiếng hoặc ngắt kết nối kênh thoại của mình bằng cách nhấp vào nút tương ứng bên cạnh tên người dùng ở dưới cùng bên trái của cửa sổ Discord. Điều này rất hữu ích nếu cần sự riêng tư hoặc yên tĩnh, nhưng hãy lưu ý rằng ngay cả khi tắt kênh giao tiếp trong trò chơi, mic trong trò chơi vẫn hoạt động. Vì vậy, các thành viên trong một đội sử dụng kênh giao tiếp trong trò chơi thay vì Discord sẽ nghe thấy bất cứ điều gì bạn nói thông qua mic khi đang trong một trận đấu.

Khi thực hiện giao tiếp xong, đảm bảo ngắt kết nối bằng cách nhấp vào nút ngắt kết nối ở cuối danh sách kênh. Nếu không, bạn có thể vô tình phát âm thanh quay microphone Rift đang truy cập vào kênh.

Cách sử dụng kênh giao tiếp bằng văn bản trên Discord

Có một số kênh văn bản được cài đặt trên máy chủ Valkyrie Discord. Chúng được liệt kê ở bên trái theo tiêu đề “Text Channels”. Ngoài ra còn một số kênh khác như #welcomechannel thông báo về Valkyrie, kênh #valkyriegeneral để thảo luận những chủ đề khác nhau và kênh #rookiehelp nếu bạn có câu hỏi gì cần giải đáp.

Xem thêm:

 • Cách sử dụng tính năng Go Live mới của Discord

Nguồn: quantrimang.com


Bài viết sử dụng hình ảnh của quantrimang.com và các thông tin tổng hợp thêm từ internet. Chúc các bạn có tìm được thông tin cần thiết cho mình! Xin cảm ơn!


#Discord #là #gì #và #cách #sử #dụng #nó #như #thế #nào

Back to top button